Wednesday, 25/11/2020 - 15:34|
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2019)

Tuyên truyền “Nói không với đồ ăn vặt có hại”

Tuyên truyền “Nói không với đồ ăn vặt có hại”

Kính thưa thầy cô giáo và các em thân mến !

Lời đầu tiên xin gửi lời chúc sức khỏe, công tác tốt tới các thầy cô, chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi. Trong tuần sinh hoạt dưới cờ ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau chia sẻ một nội dung vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe và giữ gìn vệ sinh môi trường với chủ đề “Nói không với đồ ăn vặt có hại”.

Như chúng ta đã biết, đồ ăn vặt là những món đồ ăn được chế biến sẵn trong các nhà máy, nhưng tại sao lại khẳng định rằng đó là đồ ăn vặt có hại? Vậy chúng ta hãy quan sát những món đồ trên đây:

Em hãy gọi tên của những món đồ ăn này?

Ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm có hay không?

Em đã từng mua hay ăn những món đồ ăn vặt này chưa?

Em có thường xuyên mua, giá thành của mỗi sản phẩm là bao nhiêu?

Những món đồ ăn vặt này rất quen thuộc và tại cổng trường của chúng ta cũng rất nhiều, chắc chắn các em đã mua và nạp vào cơ thể những món đồ ăn không rõ nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng này. Khi chúng ta ăn những đồ ăn vặt vô cùng độc hại này vào cơ thể nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và cơ thể sinh ra những chứng bệnh nguy hiểm. Với giá thành 2.000đ đến 5.000đ một loại đồ ăn vặt này chúng ta hãy chọn những món đồ ăn an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Vậy khi ăn những đồ ăn vặt này các em đã thực hiện việc vứt rác đúng nơi quy định chưa?

Chúng ta hãy chung tay đảm bảo vệ môi trường bằng cách không vứt rác bừa bài, hãy cam kết, nói “Không” với đồ ăn vặt có hại, để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, bảo vệ môi trường xung quanh.

 

 

Tác giả: Trần Thị Thu Trang-TPT
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 40
Tháng 11 : 490
Năm 2020 : 5.811