Wednesday, 25/11/2020 - 15:51|

Kế hoạch công tác tháng 3 năm 2020

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 3 NĂM 2020

Thi đua lập thành tích chào mừng ngày 08/3, 26/3.

1. Tư tưởng chính trị

- Yên tâm công tác, đoàn kết nhất trí cao. Chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của ngành và của địa phương. Chấp hành tốt kỉ luật lao động, nội quy, quy định của cơ quan đơn vị.

- Tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí, nhiệt tình tham gia các hoạt động chung.

- Tuyên truyền vận động học sinh nâng cao ý thức tổ chức kỉ luật.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

2. Công tác chuyên môn:

- Luôn sẵn sàng tâm thế, chuẩn bị chu đáo hồ sơ giảng dạy để chủ động lên lớp khi học sinh có lịch quay trở lại học tập.

- Duy trì sĩ số hiện có, kịp thời phát hiện học sinh vắng học dài ngày, trốn học, có nguy cơ bỏ học, kịp thời vận động trở lại trường.

- GVCN cần dành thời gian gần với học sinh nhiều hơn nữa để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh để có biện pháp xử lý, vận động kịp thời bằng nhiều cách: Gọi điện thoại, đi đến nhà gặp PHHS để tìm hiểu nguyên nhân, nếu cần mời PHHS họp thông qua BGH để sắp xếp thời gian...

- Tăng cường kiểm tra bài vở học sinh, kiểm tra bài cũ, dụng cụ học tập để kịp thời uốn nắn và bổ sung đặc biệt ôn tập phụ đạo kiến thức đã học trong thời gian qua.

- Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Đảm bảo ngày công giờ công đúng quy định.

- Thực hiện lên lớp theo TKB và  phân  phối chương trình từ tuần học thứ 25 đến 28.

- Phân công dạy thay lấp giờ giáo viên nghỉ kịp thời.

- Rà soát lại chương trình để chủ động và kịp thời dạy bù chương trình.

- Thường xuyên dự giờ thăm lớp rút kinh nghiệm.

- Kiểm tra nội bộ đảm bảo theo kế hoạch.

- Nâng cao chất lượng trong việc thực hiện ghi chép hồ sơ chuyên môn. Thường xuyên bổ sung thông tin trong sổ gọi tên ghi điểm, SĐB, LBG, thông tin trên hệ thống quản lý giáo dục. Chú ý hoạt động ngoài giờ chính khóa. Dạy sách Bác Hồ theo kế hoạch.

- Nghiêm túc tham gia các cuộc thi chuyên môn do ngành phát động: Thi HKPĐ cấp tỉnh.

- Dạy học tự chọn, BDHSG, PĐHS yếu kém, hướng nghiệp theo đúng kế hoạch. Đặc biệt duy trì tốt lớp ôn cho học sinh yếu kém tiểu học.

- Tổ chức chuyên đề ở các tổ.

- Luyện tập học sinh tham gia HKPĐ đảm bảo có chất lượng.

3. Công tác khác:

- Tham gia tích cực các hoạt động, các cuộc vận động của địa phương, của ngành và nơi cư trú phát động.

- Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh (kể cả thứ 7, chủ nhật).

- Giáo viên chủ nhiệm nắm bắt chặt chẽ, kết hợp với phụ huynh học sinh trong việc theo dõi sức khỏe của học sinh ở nhà và ở trường. Kịp thời phát hiện học sinh có biêu hiện ốm đau để có biện pháp xử lý.

- Tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế khi đến trường và ở nhà. Thực hiện các biện pháp tại chỗ: Rửa tay, sát khuẩn bằng dung dịch.

- GVCN nộp tiền mua nước sát khuẩn, nhiệt kế..

* Công tác công đoàn:

- Thực hiện đảm bảo kế hoạch công đoàn. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn.

- Tổ chức tốt buổi tọa đàm 08/3.

* Công tác đoàn Đội:

- Duy trì thường xuyên các hoạt động của Đoàn, Đội. Duy trì tốt các hoạt động đầu và giữa giờ.

- Lên kế hoạch tổ chức 26/3 đảm bảo ý nghĩa, thiết thực.

- Tiếp tục tập luyện cho đội nghi thức nghi lễ.

- Làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh trường lớp theo khu vực được phân công.

* Công tác tài chính:

- KT thực hiện việc chi trả lương và các khoản phụ cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đóng các loại bảo hiểm đúng quy định.

- Đảm bảo các loại hồ sơ tài chính đúng quy định.

- Hoàn thiện các loại hồ sơ liên quan đến chế độ của giáo viên, học sinh (nâng lương, chuyển ngạch, bán trú, HTCPHT, khuyết tật…)

* Công tác y tế, thư viện, thiết bị, văn phòng:

- Duy trì lịch trực thường xuyên.

- Thực hiện thường xuyên việc kiểm kê, vệ sinh sạch sẽ.

- Viết bài tuyên truyền sách tháng 3

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra theo dõi sức khỏe GV, học sinh

* Công tác lao động:

- Vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa cây cảnh.