Wednesday, 25/11/2020 - 15:35|

Kế hoạch công tác tháng 4 năm 2020

Kế hoạch Công tác tháng 4/2020

Thi đua lập thành tích chào mừng ngày 30/4, 01/5.

1. Tư tưởng chính trị

- Yên tâm công tác, đoàn kết nhất trí cao. Chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của ngành và của địa phương. Chấp hành tốt kỉ luật lao động, nội quy, quy định của cơ quan đơn vị.

- Tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong chuẩn mực, có lối sống lành mạnh, giản dị. Không vi phạm đạo đức nhà giáo, sống hòa đồng, yêu thương học sinh và xây dựng tập thể đoàn kết.

- Tuyên truyền vận động CB, GV, NV, học sinh nâng cao ý thức vì cộng đồng, vì tập thể.

- Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

2. Công tác chuyên môn:

- Tiếp tục rà soát và nghiên cứu chương trình giáo dục hiện hành. Có phương án thực hiện việc tinh giảm, rút gọn nội dung chương trình theo văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và có phương án thực hiện hiệu quả, đảm bảo thời gian hoàn thành chương trình và kết thúc năm học vào ngày 15/7/2020.

- Tiếp tục duy trì tốt công tác tuyên truyền vận động,  hướng dẫn HS tự học tại nhà và nhận xét đánh giá kịp thời kết quả học tập của HS.

- Chuẩn bị đầy đủ nhất các điều kiện khi học sinh quay trở lại học tập khi hết dịch.

- Ổn định và duy trì công tác dạy và học, các hoạt động của Đoàn, Đội.

- Phân công nhiệm vụ, điều chỉnh TKB kịp thời khi có biến động nhân sự.

- Phân công dạy thay, lấp giờ kịp thời khi có giáo viên đi công tác hoặc nghỉ ốm.

- Kiểm tra rà soát tiến độ thực hiện chương trình, có kế hoạch điều chỉnh tinh gọn đảm bảo kết thúc năm học đúng thời gian quy định

- Động viên khuyến khích học sinh thi đua học tập để kiểm tra lấy điểm và cập nhật điểm hàng ngày.

- Giáo viên tích cực thăm lớp dự giờ học hỏi đồng nghiệp.

- Tăng cường ôn tập phụ đạo kiến thức đã học trong thời gian qua.

- Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Đảm bảo ngày công giờ công đúng quy định.

- Rà soát lại chương trình để chủ động và kịp thời dạy bù chương trình.

- Thường xuyên dự giờ thăm lớp rút kinh nghiệm.

- Kiểm tra nội bộ đảm bảo theo kế hoạch.

- Nâng cao chất lượng trong việc thực hiện ghi chép hồ sơ chuyên môn.

- Nghiêm túc tham gia các cuộc thi chuyên môn do ngành phát động

- Dạy học tự chọn, BDHSG, PĐHS yếu kém, hướng nghiệp theo đúng kế hoạch. Đặc biệt duy trì tốt lớp ôn cho học sinh yếu kém tiểu học.

- Tổ chức chuyên đề ở các tổ.

3. Công tác khác:

- Tham gia tích cực các hoạt động, các cuộc vận động của địa phương, của ngành và nơi cư trú phát động.

- Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

- Tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh thực hiện phòng chống dịch bệnh đảm bảo.

- Tham gia trách nhiệm các hoạt động tổ chức các ngày lễ lớn trong tháng.

* Công tác công đoàn:

- Thực hiện đảm bảo kế hoạch công đoàn. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn.

- Thực hiện việc bàn giao công tác công đoàn đảm bảo nghiêm túc. Tiến hành kiện toàn BCH công đoàn đảm bảo đúng nguyên tắc. Tổ chức chia tay.

* Công tác đoàn Đội:

- Duy trì thường xuyên các hoạt động của Đoàn, Đội. Duy trì tốt các hoạt động đầu và giữa giờ.

- Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền dịch bệnh, vệ sinh trường lớp theo khu vực được phân công.

* Công tác tài chính:

- KT thực hiện việc chi trả lương và các khoản phụ cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đóng các loại bảo hiểm đúng quy định.

- Đảm bảo các loại hồ sơ tài chính đúng quy định.

- Vấn đề chi trả chế độ vượt khung của giáo viên.

* Công tác y tế, thư viện, thiết bị, văn phòng:

- Duy trì lịch trực thường xuyên.

- Thực hiện thường xuyên việc kiểm kê, vệ sinh sạch sẽ.

- Thu dọn phòng thiết bị đảm bảo gọn gàng hơn

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra theo dõi sức khỏe GV, học sinh

* Công tác lao động:

- Hoàn thiện và lắp đặt công tơ điện cho các phòng công vụ giáo viên

- Hoàn thiện nhà để xe, dỡ nhà gỗ.

- Làm tốt công tác vệ sinh trường lớp.