Tuesday, 24/11/2020 - 14:00|
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2019)

Hoạt động ngoài giờ chính khóa với học sinh dân tộc

Cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 70 km theo quốc lộ 1B. Đi tiếp những cung đường quanh co thuộc các xã Vũ Chấn, Nghinh Tường và Thượng Nung như những dải lụa mềm mà ở đó ta bắt gặp hình ảnh những dãy núi đá vôi cao chót vót như chạm tới những đám mây mải miết rong chơi trong những ngày hè nắng chói, hay những cành hoa ban còn đọng sương mai, những bụi lau sậy trổ bông tô điểm một màu nâu nhạt khi thu về, đông chớm. Kết thúc hành trình sẽ đưa ta đến với xóm Khuổi Mèo – xóm với 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống và cũng là xóm xa nhất huyện vùng cao Võ Nhai. Nơi ấy chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những người thầy người cô đang ngày ngày cõng từng con chữ, ươm mầm cho những thế hệ trẻ trên mảnh đất vùng cao Khuổi Mèo đầy nắng và  gió này.

Trong những năm qua, thầy và trò trường TH&THCS Tiên Sơn luôn vượt lên mọi khó khăn để không ngừng phấn đấu, thi đua Dạy tốt – Học tốt. Cùng với việc dạy, học chính khóa,  việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động vui chơi tập thể, hoạt động ngoài giờ chính khóa cho các em thiếu nhi cũng là một hoạt động luôn được đặc biệt  quan tâm. Bởi những hoạt động đó đã thu hút được các em cùng tham gia với không khí vui tươi, sôi nổi và mang tính giáo dục cao.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 của HĐĐ huyện Võ Nhai, cùng với sự chỉ đạo của BGH trường TH&THCS Tiên Sơn. Trong thời gian qua, liên đội đã thực hiện một số nội dung nằm trong chương trình công tác Đội theo các chủ đề, chủ điểm tháng thông qua tổ chức hoạt động ngoài giờ chính khóa.

Cũng trong tháng 12 này, liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016) với chủ điểm “Gửi chú bộ đội thân thương”. Dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng nhà trường cũng như liên đội luôn nhận được sự quan tâm  của các cấp, ngành, BGH nhà trường để tổ chức tốt các hoạt động giáo dục cho các em thiếu nhi. Vào mỗi buổi chiều thứ 3 hàng tuần, các em lại được tham gia vào các hoạt động vui tươi, sôi nổi của giờ hoạt động ngoài giờ chính khóa. Đây là một hoạt động được tổ chức thường xuyên cho các em thông qua các  hoạt động thiết thực như tham gia trải nghiệm sáng tạo, các trò chơi, giao lưu văn nghệ, thể dục-thể thao, vẽ tranh, tìm hiểu. Qua các hoạt động này giáo dục các em tình yêu thương, yêu quê hương đất nước lòng tự hào dân tộc, yêu thầy cô và mái trường.

Chỉ trong một giờ hoạt động ngắn ngủi như một tiết học trên lớp mà các em đã được chỉ bảo, dạy dỗ bao điều hay, lẽ phải trong cuộc sống hàng ngày. Qua các hoạt động các em được giáo dục toàn diện về Đức – trí – thể  - mĩ.

Hi vọng, với việc tổ chức các hoạt động thường niên như trên sẽ góp phần thu hút các em thường xuyên đến trường, đến lớp, giảm thiểu tối đa tình trạng bỏ học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như nâng cao trình độ dân trí cho người dân nơi đây.

 

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trần Thị Thu Trang-TPT Đội
Nguồn: thvathcstienson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 439
Năm 2020 : 5.760