Wednesday, 25/11/2020 - 14:33|

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Hòa chung không khí nô nức đón chào năm học mới, sáng ngày 05-9-2020 trường TH&THCS Tiên Sơn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 ngắn gọn nhưng trang trọng và đầy ý nghĩa phù hợp với yêu cầu của ngành trong việc thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19.

Tới dự buổi lễ có bà Hoàng Thị Dậu-Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện Võ Nhai; ông Nguyễn Văn Giới-Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sảng Mộc; ông Nguyễn Văn Ánh- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Sảng Mộc.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi ngày khai trường, thầy và trò nhà trường Tiên Sơn đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo, các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường năm học 2020-2021.

Năm học này, trường TH&THCS Tiên Sơn đón nhận 141 học sinh theo học tại 9 lớp, trong đó có 20 học sinh khối lớp 1, 15 em học sinh lớp 6. Là ngôi trường vùng sâu, học sinh dân tộc Mông  chiếm gần 100%, năm học 2020-2021 nhà trường chú trọng đổi mới công tác quản lý trường học theo hướng đẩy mạnh phân cấp quản lý; tăng cường nề nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường; chú trọng kết hợp dạy chữ với dạy người; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp với điều kiện địa phương.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh nghèo, vượt khó, đại diện lãnh đạo huyện Võ Nhai, bà Hoàng Thị Dậu –Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động, thương binh và xã hội đã trao 02 suất học bổng từ quỹ “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” và học bổng của Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho 02 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích trong năm học vừa qua, mỗi suất học bỗng trị giá 1.000.000 đồng.

Trong không khí của buổi Lễ khai giảng, Liên đội nhà trường cũng đã tổ chức đợt quyên góp, ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Nâng bước hướng tương lai”. Đợt quyên góp cũng đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đại biểu khách mời, tập thể CB, GV, NV và các em học sinh trong toàn trường. Tổng số tiền thu được hơn 1,7 triệu đồng sẽ được dùng để mua sách vở, đồ dùng học tập cho những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học.

Dịp này, lãnh đạo huyện cũng đã trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm, chúc toàn thể trường gặt hái thành công trong năm học 2020-2021.

Tiếng trống trường đã điểm, báo hiệu năm học mới đã bắt đầu, tập thể trường TH&THCS Tiên Sơn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đạt thành tích cao trong năm học mới 2020-2021.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Năm 2020 : 5.809